Móng Kim Cương là gì ?

Một cọc móng đặc trưng kiểu kim cương (Móng Kim Cương) là một loại móng được sử dụng trong xây dựng để cung cấp sự hỗ trợ cho các tải trọng nặng. Nó được gọi là kim cương vì hình dáng độc đáo của nó.

Móng Kim Cương

Móng kim cương được làm từ một số thành phần bao gồm chân móng bê tông, đinh thép và đầu bê tông. Chân móng bê tông là phần đáy của cọc, và thường được chôn sâu dưới mặt đất. Đinh thép được đóng qua trung tâm của chân móng và kéo dài xuống. Đầu bê tông đặt trên đinh thép và cung cấp một bề mặt phẳng để đặt tải trọng lên.

Cọc móng kim cương được lắp đặt bằng cách đóng đinh thép qua chân móng và vào đất bằng thiết bị thủy lực. Đinh thép thường được đóng đến độ sâu khoảng 1,8-2,4 mét để đảm bảo rằng nó được cố định chắc chắn trong đất. Đầu bê tông sau đó được đặt lên đinh thép và được cố định vào chỗ bằng ốc vít.

Thi công móng kim cương

Móng kim cương thường được sử dụng trong các khu vực có đất đai mở rộng, có thể làm cho các loại móng truyền thống dịch chuyển hoặc lún sâu. Thiết kế độc đáo của cọc móng kim cương cho phép nó chống lại các lực tác động ngang và cung cấp sự ổn định cho các tải trọng nặng. Nó cũng là một loại móng khá nhanh và dễ dàng để lắp đặt so với các loại móng sâu khác.

Trả lời