Móng kim cương giúp việc xây dựng sàn dễ dàng hơn

Bài viết của Blogger Reuben Saltzman – một trong những blogger uy tín mảng xây dựng trên thế giới.

Đã hai năm kể từ khi tôi đầu tiên viết blog về Hệ thống Móng kim cương. Thời gian trôi đi nhanh quá nhỉ? Trong bài viết gốc của tôi về Móng kim cương vào năm 2013, tôi nói về việc hàng xóm của tôi đang xây dựng một sân thượng với Móng kim cương, và tôi nói rằng tôi sẽ cố gắng quay lại chủ đề này mỗi năm để theo dõi hiệu suất của sân thượng của họ.

Tôi đã quên hẳn về điều đó cho đến khi tôi đọc lại bài viết gốc gần đây, vì có khả năng tôi sẽ thêm một sân thượng vào ngôi nhà của mình trong năm nay, và tôi dự định sẽ sử dụng Móng kim cương cho các chân thường làm bằng nền bê tông truyền thống.

Nói chung, chân Móng kim cương là hệ thống nền bê tông có chốt. Một Móng kim cương là một khối bê tông có bốn lỗ, qua đó chốt thép dài được đặt vào đất. Chúng nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều so với nền bê tông truyền thống, và chúng chống lại hiện tượng độ nổi đất đáng kể hơn so với nền bê tông truyền thống. Đoạn video ngắn dưới đây cho thấy cách chúng hoạt động:


Mùa đông năm ngoái đã là một năm khá khó khăn với hiện tượng độ nổi đất. Trời trở nên rất lạnh và không có tuyết che phủ nhiều để làm nhiệt độ, điều này đã gây nên hiện tượng độ nổi đất cho nhiều sân thượng và hiên nhà. Vậy sân thượng của hàng xóm tôi đã chịu đựng như thế nào? Hoàn hảo.

Ngạc nhiên thay, có vẻ như không có nhiều sân thượng được xây dựng tại Minnesota sử dụng Móng kim cương. Tôi không có bất kỳ số liệu thống kê nào, nhưng chỉ dựa trên kinh nghiệm của tôi, những thứ này thậm chí chưa làm ảnh hưởng đến thị trường, mặc dù đã được sự chấp thuận từ hầu hết các sở kiểm tra xây dựng. Đoán của tôi là mọi người không biết đến sản phẩm này, hoặc họ cho rằng Móng kim cương đắt hơn, nhưng thực tế là không.

Theo những người ở khu vực này, giá lắp đặt trung bình cho một chân bê tông truyền thống cao gấp 2 lần Móng kim cương.

Móng kim cương có hiệu suất ưu việt và chúng nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều trong quá trình lắp đặt. Chúng có giá thấp hơn so với chân bê tông truyền thống, giá lắp đặt là giống nhau khi tính vào giá lao động. Vậy tại sao không có nhiều người sử dụng chúng hơn? Tôi phải giả định rằng họ chỉ đơn giản không biết về chúng.

Trả lời