Tại sao sử dụng móng kim cương ?

Hệ thống móng kim cương là một phương pháp móng cung cấp nhiều lợi ích so với các phương pháp móng truyền thống như móng bê tông hoặc móng xiên, móng kim cương đã được sử dụng hàng chục năm qua tại các nước phát triển như Mỹ, Úc, Anh…. Dưới đây là một số lý do tại sao có thể sử dụng móng kim cương khi xây dựng nhà lắp ghép, nhà tiền chế và các loại nhà nhẹ khác:

1. Dễ dàng lắp đặt: Móng Diamond Pier được lắp đặt tương đối dễ dàng và nhanh chóng so với móng bê tông truyền thống. Quy trình lắp đặt không yêu cầu đào đất sâu, thời gian khô và thiết bị nặng. Xem chi tiết tại Hướng dẫn quy trình thi công móng kim cương 

2. Tác động môi trường thấp: Móng bê tông truyền thống có thể làm xáo trộn môi trường xung quanh do việc đào đất và trộn bê tông. Móng kim cương gây ít sự xáo trộn cho khu vực, giúp bảo vệ môi trường tốt hơn do việc thi công ít phải vận chuyển nguyên vật liệu và ít cần sự can thiệp của máy móc.

3. Tính linh hoạt: Móng kim cương có thể sử dụng trong nhiều điều kiện đất khác nhau, bao gồm đất không ổn định hoặc đất chất lượng kém. Chúng có thể lắp đặt trên dốc và trong các khu vực mà móng bê tông truyền thống có thể khó thực hiện.

móng kim cương trên địa hình có độ dốc lớn

4. Khả năng chịu tải: Móng kim cương có thể chịu tải lớn, phù hợp cho nhiều ứng dụng như xây dựng nhà ở, thương mại và công nghiệp nhẹ.

Thông số móng kim cương

  • KT: 380*380*300
  • Trọng lượng ck là: 64kg
  • Chất liệu bê tông đá mi mác 300#
  • Tải trọng phá hoại đầu móng là: 8 tấn, tải trọng 3.6 tấn
  • Thép neo dùng ống dmax= 60mm Ống thép dùng ống d48*1,4-2 ly

5. Xây dựng nhanh chóng: Quá trình lắp đặt nhanh hơn so với các phương pháp truyền thống, dẫn đến việc giảm thời gian và chi phí của dự án. Một dưn án nhà vườn 70m2 sử dụng 16 móng thi được thi công toàn bộ phần móng trong một buổi sáng.

nhà vườn sử dụng móng kim cương

 

6. Gây ra ít xáo trộn tới hiện trạng đát: Quá trình lắp đặt móng kim cương tạo ra ít tiếng ồn, bụi bặm và xáo trộn cho công trình so với việc đào đất rộng lớn. Ít cần quá nhiều trang thiết bị, máy móc hay đơn vị vận tải. Hầu hết các dự án thi công nhà đơn lẻ dùng móng kim cương chỉ cần 1 chuyến xe tập kết duy nhất cho phần móng.

xe chở móng kim cương

7. Độ đồng nhất: Các thành phần móng kim cương được sản xuất tại nhà máy theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng đồng đều trong tất cả các lắp đặt.

8. Giảm công việc dọn dẹp hiện trường: Quá trình lắp đặt sạch sẽ dẫn đến ít công việc dọn dẹp hiện trường sau khi lắp đặt, góp phần tạo ra một hiện trường xây dựng có trật tự hơn.

Lưu ý rằng quyết định sử dụng móng kim cương hoặc bất kỳ hệ thống móng nào khác nên dựa trên yêu cầu cụ thể của dự án, điều kiện đất, quy định xây dựng địa phương và các khuyến nghị từ kỹ sư kết cấu và các chuyên gia có kinh nghiệm trong công việc móng.

Trả lời